Thẩm mỹ viện
Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO
Trang chủ / Posts / Tư vấn / Tư vấn phun xăm thẩm mỹ / Hướng dẫn cách đánh lông mày ngang đơn giản

Hướng dẫn cách đánh lông mày ngang đơn giản

Chân mày ngang đang là một trong những trào lưu làm đẹp được các tín đồ thời trang mê mẩn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho chị em cách đánh lông mày ngang thời thượng với các bước cực đơn giản.

Các bước kẻ lông mày ngang cực dễ.

Để đánh lông mày ngang, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Nhíp.

– Kéo nhỏ.

– Cọ chải lông mày.

– Chì kẻ mày.

dụng cụ đánh lông mày

Chì kẻ, nhíp, kéo, cọ… là những dụng cụ không thể thiếu khi bạn muốn đánh lông mày ngang.

Cách thực hiện:

Dụng cụ trang điểm đã được chuẩn bị sẵn sang, bây giờ chúng ta cùng tiến hành đánh lông mày ngang theo 5 bước sau:

Bước 1: Định hình khuôn mày.

Đây là bước có ý nghĩa “tiên quyết” tới sự hoàn mỹ của cặp chân mày bạn đang muốn kẻ. Để tạo được cặp chân mày hài hòa, có tỷ lệ cân đối với khuôn mặt bạn áp dụng theo quy tắc sau:

cách đánh lông mày ngang

Để tạo được cặp chân mày hài hòa, có tỷ lệ cân đối với khuôn mặt bạn không thể bỏ qua khâu định hình lông mày.

– Xác định điểm đầu lông mày (quy là điểm A): Một đường từ rìa ngoài của cánh mũi cùng bên, thẳng về phía trán, cắt ngang khóe mắt.

– Xác định điểm cong của lông mày (quy là điểm B): Một đường thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt phía cùng bên.

– Xác định điểm đuôi lông mày (quy là điểm C):  Đây là giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Sau khi đã xác định được các điểm, bạn dùng chì hoặc cọ trang điểm đánh dấu và kẻ để định hình lại dáng lông mày theo ý muốn.

Bước 2: Cắt, tỉa lông mày thừa.

Nêu cặp chân mày của bạn có các sợi lởm chởm, không đi theo khuôn mày vừa định hình, thì hãy dùng nhíp hoặc dao lam cạo đi để lông mày gọn gàng và thanh mảnh hơn. Còn nếu lông mày bạn đã gọn gàng thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3:  Dùng mascara chuốt lông mày.

Chuốt mày

Chuốt mày sẽ giúp cặp chân mày tự nhiên hơn.

Sau khi đã định hình và chỉnh sửa gọn gàng chân mày, bạn dùng mascara chuốt nhẹ theo chiều ngang của lông mày. Riêng đối với phần đầu của lông mày, các bạn nên chuốt theo chiều dọc (theo chiều tự nhiên).

Bước 4: Kẻ và tô lông mày.

Trong bước này, bạn dùng cây chì có màu đen hoặc xám để tô điểm cho lông mày theo khuôn đã định sẵn. Tiếp theo, bạn dùng cọ tán đều màu chì vừa kẻ để làm nhạt bớt màu giúp lông mày trông tự nhiên hơn.

Lưu ý: Để lông mày tự nhiên và hài hòa với tổng thể, bạn chọn loại chì có màu trùng với màu tóc.

Bước 5: Che khuyết điểm.

Để lông mày trông đậm nét hơn và che được khuyết điểm ở xung quanh lông mày hoặc các đường kẻ lem nhem không mong muốn, bạn có thể dùng bút highlight có gam màu không quá sáng so với da để vẽ viền ngoài hình lông mày. Và cuối cùng, dùng cây cọ nhỏ tán đều khắp lông mày là xong.

cách đánh lông mày ngang đơn giản

Lông mày ngang là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt thon dài hoặc trái xoan.

Không quá khó khăn để sở hữu được cặp mày ngang ưng ý phải không? Đây là kiểu lông mày lý tưởng dành cho những người sở hữu gương mặt thon dài hoặc trái xoan, bởi nó sẽ giúp khuôn mặt trở nên sắc nét, cuốn hút hơn. Còn với những cô nàng có khuôn mặt tròn nhưng muốn đánh lông mày ngang thì nên định hình tạo dáng lông mày hơi cong một chút hơn so với bình thường, đồng thời khi tô chân mày nên sử dụng loại cọ nhỏ, có gam màu sáng hơn màu tóc từ 1-2 tone là được.

Một số lưu ý về cách vẽ chân mày ngang.

– Nếu muốn gương mặt tự nhiên, không bị thô cứng… thì bạn không nên đánh chân mày ngang quá đậm.

– Bạn nên kẻ chân mày hơi cong theo đường bầu mắt một chút, như vậy sẽ tạo cảm giác hài hòa và tự nhiên hơn.

– Chỉ nên vẽ lông mày vừa dài đến hết đuôi mắt. Lưu ý, bạn không nên đánh lông mày ngang dài hơn đuôi mắt, vì như vậy sẽ gây cảm giác buồn cho khuôn mặt.

hướng dẫn cách đánh lông mày ngang

Bạn có thể sử dụng khuôn mày có sẵn để đánh lông mày ngang dễ dàng hơn.

– Nếu là người mới tập kẻ mày, chưa quen hoặc không tự tin thực hiện theo các bước đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể mua các dụng cụ tạo khuôn chân mày có sẵn và chỉ cần tô đúng theo khung có sẵn là được chân mày đẹp như ý rồi.

Ngoài cách đánh lông mày ngang như đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể tiết kiệm thời gian trang điểm bằng cách sử dụng phương pháp phun thêu lông mày tại thu cúc đang rất “hot” hiện nay. Phương pháp này cực kỳ tối ưu với những người có quỹ thời gian hạn hẹp, người chưa biết kẻ chân mày… nhưng vẫn muốn sở hữu cặp mày ngài đẹp ưng ý.

Mọi thông tin liên quan đến phun thêu lông mày tại thu cúc, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900 5588 96 hoặc trực tiếp tới cơ sở của Bệnh viện Thu Cúc để các chuyên viên tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng hơn.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU