Thẩm mỹ viện
Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO
Trang chủ / Posts / Tin tức / Mụn ở tuổi trưởng thành – Những điều cần biết

Mụn ở tuổi trưởng thành – Những điều cần biết

Mụn thường gặp nhất ở lứa tuổi dậy thì, tuy nhiên không ít người mặc dù đã ở độ tuổi trưởng thành vẫn gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra mụn ở tuổi trưởng thành

Nguyên nhân gốc rễ gây ra mụn đều xuất phát từ sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Do hoạt động của tuyến bã nhờn rất nhạy cảm với hormone nên chỉ cần sự thay đổi nhỏ, các tuyến bã nhờn đều có thể bị kích thích tăng tiết, gây ra dư thừa và hình thành mụn.

Lạm dụng mỹ phẩm có thể khiến mụn trở nên trầm trọng hơn.

Lạm dụng mỹ phẩm có thể khiến mụn trở nên trầm trọng hơn.

Nếu như ở tuổi dậy thì, hormone thay đổi là điều tất yếu trong quá trình trưởng thành của mọi người thì đến khi bạn đã qua độ tuổi 25, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn hormone và gây mụn, điển hình như:

– Thay đổi nội tiết trước kỳ kinh nguyệt, khi mang thai

– Sử dụng một số loại thuốc gây ảnh hưởng đến hormone, đặc biệt là thuốc tránh thai, thuốc chống động kinh, corticoid, lithium…

– Lạm dụng mỹ phẩm

– Tinh thần bất ổn, căng thẳng kéo dài, áp lực từ gia đình, công việc, cuộc sống, thiếu ngủ…

– Chăm sóc và bảo vệ da không đúng cách.

Sự khác biệt giữa mụn ở tuổi trưởng thành và khi dậy thì

Ở tuổi trưởng thành, mụn thường xuất hiện ở dưới hàm.

Ở tuổi trưởng thành, mụn thường xuất hiện ở dưới hàm.

Trước hết, ta có thể dễ dàng nhận thấy ở tuổi dậy thì, các bạn nam thường gặp phải mụn và mụn trầm trọng hơn so với các bạn gái. Tuy nhiên, đến khi trưởng thành, phụ nữ lại là đối tượng dễ bị mụn hơn hẳn. Nhìn vào nguyên nhân gây ra mụn ở tuổi trưởng thành, ta có thể dễ dàng lý giải được điều này.

Mụn ở độ tuổi này thường tập trung ở vùng má, cằm và những nơi có nền da mỏng. Khác với lứa tuổi teen, mụn tuy không trầm trọng nhưng diễn biến rất dai dẳng, dễ tái phát và khó hồi phục do khả năng tái tạo của da lúc này đã bị suy yếu. Bên cạnh đó, mụn giai đoạn này thường để lại những vết thâm, sẹo trầm trọng và khiến làn da bị lão hóa nhanh hơn.

Cách điều trị mụn ở tuổi trưởng thành

Trị mụn bằng công nghệ Blue Light tại Thu Cúc Clinics.

Trị mụn bằng công nghệ Blue Light tại Thu Cúc Clinics.

Do xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có những lý do không thể khắc phục được cùng với yếu tố da lão hóa đi kèm, điều trị mụn ở độ tuổi trưởng thành thường khó khăn hơn trước rất nhiều. Tùy vào tình trạng mụn mà có sự chăm sóc và điều trị khác nhau.

Nếu bị mụn nhẹ và trung bình, bạn có thể sử dụng thuốc bôi đặc trị, chăm sóc và bảo vệ da cẩn thận. Bên cạnh đó, sử dụng thêm các sản phẩm kiểm soát nhờn, mụn, dưỡng ẩm, vitamin C, tăng cường collagen… theo sự hướng dẫn của chuyên gia. Trường hợp mụn nặng hơn hoặc dai dẳng, dễ tái phát, tốt hơn hết bạn nên sử dụng công nghệ thẩm mỹ để có hiệu quả tối ưu nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU