Thẩm mỹ viện
Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO
Trang chủ / Posts / Tư vấn / Tư vấn phun xăm thẩm mỹ / Những điều cần biết về chân mày cánh cung

Những điều cần biết về chân mày cánh cung

Theo nhân tướng học, những người sở hữu chân mày cánh cung thường có số hưởng an nhàn từ rất trẻ. Vì vậy, kiểu dáng mày này vẫn luôn là lựa chọn được ưu tiên của phái đẹp.

Đặc điểm của chân mày cánh cung.

Kiểu lông mày cánh cung thường có đường cong mềm mại nhưng rõ nét ở gần phía đuôi lông mày. Khác với lông mày ngang, dáng mày này có phần đỉnh cao và đuôi hơi xuôi xuống phía dưới. Tạo hình của chân mày cánh cung với độ mở rộng cho cảm giác mắt to hơn, khuôn mặt thoáng đạt hơn. Đường mày đậm ở phía đầu và nhạt dần về sau giúp giữ được sự mềm mại và tự nhiên.

Tạo hình của chân mày cánh cung với độ mở rộng cho cảm giác mắt to hơn, khuôn mặt thoáng đạt hơn

Tạo hình của chân mày cánh cung với độ mở rộng cho cảm giác mắt to hơn, khuôn mặt thoáng đạt hơn

Với những đặc điểm trên thì chân mày cánh cung là lựa chọn tối ưu nhất với những người sở hữu khuôn mặt tròn. Dáng mày cánh cung cùng phần đỉnh cao như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn trông thon dài hơn. Ngoài ra, bạn nên tạo dáng lông mày bằng nhíp để có được cặp lông mày gọn gang, sạch sẽ, nhưng trông vẫn rất mềm mại và tự nhiên.

Mặt trái xoan là dáng khuôn mặt chuẩn có thể để hầu hết với các kiểu lông mày. Vì vậy, ngoài lông mày ngang, lông mày cong… thì lông mày cánh cung cũng là gợi ý rất tuyệt nếu phái đẹp muốn thay đối chân mày khác.

Hướng dẫn cách kẻ chân mày cánh cung.

Để kẻ chân mày cánh cung, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Muốn tạo dáng lông mày cánh cung, bạn cần xác định được 3 điểm đầu, đỉnh và cuối của lông mày để tạo tỷ lệ hợp với khuôn mặt. Cách xác định như sau:

– Điểm A xác định bằng cách dùng chì kẻ mày dựng thẳng một đường cạnh sống mũi và đầu mắt.

– Điểm cao nhất của lông mày (điểm C) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Điểm B xác định bằng đường chéo giữa từ cánh mũi nối với đuôi mắt.

Muốn tạo dáng lông mày cánh cung, bạn cần xác định được 3 điểm đầu, đỉnh và cuối của lông mày để tạo tỷ lệ hợp với khuôn mặt

Muốn tạo dáng lông mày cánh cung, bạn cần xác định được 3 điểm đầu, đỉnh và cuối của lông mày để tạo tỷ lệ hợp với khuôn mặt

Bước 2: Kẻ lông mày

Sau khi biết cách xác định được những điểm quan trọng, bạn dùng chì kẻ hoặc bột tạo dáng lông mày đi từ điểm A, lên điểm B rồi xuôi xuống điểm C. Hãy cố gắng kẻ lông mày theo đường cong tự nhiên của lông mày. Đoạn nối AB bạn nên kẻ đậm hơn một chút, trong khi đó đoạn BC thì nên kẻ thanh mảnh hơn để giúp dáng lông mày mềm mại và tự nhiên hơn.

Mẹo nhỏ mách bạn:

– Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước khi nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

– Nên lựa chọn màu lông mày hài hòa với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Nên lựa chọn màu lông mày hài hòa với màu tóc

Nên lựa chọn màu lông mày hài hòa với màu tóc

Để lông mày không bị yếu hoặc rụng sau khi trang điểm, bạn cần nắm vững một số lưu ý sau:

– Cần sử dụng nước tẩy trang để làm sạch lớp trang điểm. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm tẩy trang dành riêng cho khu từng khu mực như mắt, môi, lông mày….

– Khi rửa mặt hoặc tẩy trạng, bạn cần chú ý chà xát nhẹ nhàng khu vực lông mày để làm sạch lông mày, tránh tình trạng lông mày bị rụng.

– Sau khi tẩy trang, vùng lông mày thường có hiện tượng bị khô hoặc rụng, vì vậy bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm để phục hồi cho khu vực này.

– Bạn cũng nên cắt tỉa lông mày thường xuyên khoảng 2 lần/tuần, việc làm này không chỉ giúp định hình dáng lông mày theo ý muốn của bạn vừa kích thích giúp lông mày mọc dài và nhanh hơn.

Để có cặp lông mày đẹp, việc chăm sóc cắt tỉa thường xuyên là điều rất cần thiết..

Để có cặp lông mày đẹp, việc chăm sóc cắt tỉa thường xuyên là điều rất cần thiết.

Trên đây là một số thông tin cần biết về chân mày cánh cung và cách tạo dáng lông mày này tự nhiên nhất. Tuy nhiên, phương pháp kẻ lông mày thường chiếm khá nhiều thời gian và hiệu quả không được lâu dài. Để tiết kiệm thời gian và hiệu quả tối ưu nhất, bạn có thể tham khảo phương pháp thêu lông mày đang rất được phái đẹp ưa chuộng hiện nay.

Mọi thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900 5588 96 hoặc trực tiếp ghét qua cơ sở của Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn và đặt lịch sử dụng dịch vụ thêu lông mày nhanh nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU