Thẩm mỹ viện
Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO
Trang chủ / Posts / Tin tức / Sẹo lồi lâu năm và những điều cần biết

Sẹo lồi lâu năm và những điều cần biết

Sẹo lồi là vết sẹo “không biết khi nào sẽ dừng lại” bởi càng để lâu, nó không những không có dấu hiệu xẹp đi mà dường như còn ngày một lớn hơn. Đến khi trở thành sẹo lồi lâu năm, nó sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc chữa trị và xóa bỏ. Bài viết sẹo lồi lâu năm và những điều cần biết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về vấn đề này. 

Sẹo lồi lâu năm

Những vết sẹo lồi xuất hiện trên cơ thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vẻ đẹp ngoại hình

Sẹo lồi lâu năm là gì?

Môt vết sẹo lồi là một phần thịt nổi rõ trên bề mặt da, thường có đầu mịn, màu hồng hoặc tím. Sẹo lồi xuất hiện đột xuất và có xu hướng mở rộng dần. Không giống như những vết sẹo khác, sẹo lồi không nhỏ đi hay biến mất theo thời gian.

Sự khác biệt giữa sẹo lồi với sẹo phì đại?

Sau khi da bị tổn thương, quá trình chữa bệnh thường để lại một vết sẹo phẳng. Theo thời gian, những vết sẹo này to dần hoặc dày lên nhưng chi giới hạn trong biên độ của vết thương. Những vết sẹo phì đại có xu hướng đỏ hơn và có thể nhỏ dần sau một thời gian dài.

Ngược lại, sẹo lồi có thể bắt đầu sau khi bị thương và mở rộng biên độ ra ngoài vết thương. Sẹo lồi thường thường xuất hiện sau khi phẫu thuật hoặc chấn thương, nhưng cũng có thể là kết quả của một số viêm nhẹ như mụn trứng cá, vết bỏng nhẹ hoặc sau xỏ khuyên tai…

Sẹo lồi lâu năm

Khách hàng cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa để nhận biết cụ thể đặc điểm, tình trạng của sẹo lồi

Những ai có thể dễ mắc phải sẹo lồi hơn?

Sẹo lồi phổ biến hơn ở những người có làn da sẫm màu hơn. Những người nằm trong độ tuổi 10-30 cũng dễ gặp phải sẹo lồi hơn những độ tuổi còn lại. Một nghiên cứu còn chỉ ra rằng nếu trong gia đình có người mắc sẹo lồi, các thành viên trong gia đình cũng sẽ có người tiếp theo mắc phải tình trạng này.

Phương pháp trị sẹo lồi lâu năm?

Những vết sẹo lồi xuất hiện trên cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và vẻ đẹp ngoại hình của người mắc phải. Để loại bỏ loại sẹo này, đã có rất nhiều phương pháp được áp dụng, từ đơn giản đến phức tạp. Có thể kể đến như:

– Điều trị nội khoa hiệu quả bằng tiêm trị sẹo

Sẹo lồi lâu năm

Tiêm sẹo là phương pháp điều trị sẹo lồi đơn giản, nhanh gọn nhất

– Điều trị ngoại khoa:

  • Phẫu thuật để loại bỏ sẹo lồi là cắt bỏ rồi tiêm corticosteroid.
  • Phẫu thuật lạnh
  • Xạ trị

– Liệu pháp vật lý: băng ép, cột thắt, thuốc dán gel Silicon…

Trị sẹo bằng công nghệ Laser hiện đại YAG Q-Switched và Laser Co2 Fractional

Hai công nghệ này được coi là bước đột phá trong ngành bởi khả năng xóa sẹo nhanh chóng, hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và không làm thâm sạm vùng da sau điều trị. Công nghệ này sử dụng tia laser an toàn (mức độ an toàn với sức khỏe và cơ thể người tiếp nhận đã được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ kiểm định và chứng nhận), khi chiếu vào vùng cần điều trị sẽ kích thích sự tăng trưởng collagen, hình thành mô mới thay thế cho phần mô đã bị tổn thương. Nhờ đó, vết sẹo sẽ mờ dần đi sau mỗi lần điều trị.

>>> Tham khảo: Chi phí trị sẹo tại Thu Cúc

Sẹo lồi lâu năm

Công nghệ Laser YAG Q-Switched và Laser CO2 Fractional là công nghệ trị sẹo lồi lâu năm mới mẻ và hiệu quả nhất hiện nay

***Nếu có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ, hãy gọi ngay đến hotline: 0904.570.988 – 1900.5588.96***

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU