Thẩm mỹ viện
Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO
Trang chủ / Posts / Tư vấn / Tư vấn tẩy nốt ruồi / Tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì trong bao lâu

Tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì trong bao lâu

Sau khi tẩy nốt ruồi, những vết thương nhỏ trên da đôi khi có thể hình thành vết thâm sẹo đáng ghét nếu bạn không có phương án chăm sóc da tại nhà an toàn. Vậy tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì trong bao lâu, có phải kiêng nước không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Vết thâm sẹo trên da sau khi tẩy nốt ruồi luôn là nỗi lo ngại của nhiều người. Tùy thuộc vào tính chất da vào cơ địa của từng người mà hình thành các vết thâm sẹo khác nhau. Để làn da không bị những vết sẹo xấu xí hoành hành thì trước khi vết thương vùng tẩy nốt ruồi lành hẳn bạn nên tránh xa những thực phẩm không an toàn này ra nhé.

Nói không với thịt gà

tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì

Thịt gà có thể gây vùng vết thương ngứa rát và kích ứng.

Sau khi tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì? Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Một trong những thực phẩm gây hại cho vết thương trên da của bạn đó là thịt gà. Sau khi tẩy nốt ruồi, vùng da tẩy đang bị tổn thương, ăn thịt gà không những gây ngứa rát vùng da mà còn hình thành sẹo lồi. Mặc dù là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng thịt gà không thích hợp với những người có vết thương chưa lành hoặc đang lên da non. Để vết thương mau lành và không để lại sẹo, bạn hãy cố kiêng loại thực phẩm này cho đến khi lành hẳn.

Loại thịt bò khỏi thực đơn

Cũng là một loại giàu chất đạm và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng thịt bò chính là kẻ thù của những vết thương đang lành. Sau khi tẩy nốt ruồi, vùng da mặt của bạn đang bị tổn thương chưa lành, nếu ăn thịt bò sẽ khiến vết thương sậm màu hơn và từ đó hình thành sẹo thâm. Vì vậy, đối với những người mới tẩy nốt ruồi nên kiêng thịt bò để tránh hình thành sẹo và vết thâm trên da.

tẩy nốt ruồi kiêng gì

Bạn cần kiêng ăn thịt bò cho tới khi vết thương lành hẳn.

Tránh sử dụng đồ nếp

Các loại đồ nếp đều không tốt cho vết thương chưa lành, đặc biệt là vết thương sau khi tẩy nốt ruồi. Trong đồ nếp có tính nóng dễ làm các vết thương mưng mủ, sưng tấy. Vậy tẩy nốt ruồi kiêng ăn trong bao lâu? Bạn cần kiêng không nên ăn các thực phẩm nếp khi vết thương lên da non và lành hẳn. Đây cũng là một phương án giúp vùng vết thương liền lại nhanh chóng hơn.

Không ăn rau muống

Không chỉ là một loại thực phẩm ngon bổ mà rau muống còn được biết đến với nhiều bài thuốc dân gian trị được nhiều bệnh. Với đặc tính mát, có thể giải độc, nhuận trường, lợi tiểu, sinh da thịt,… rau muống là kẻ thù của những vết thương vì nó có thể hình thành sẹo lồi trên da. Để vết thương sau khi tẩy nốt ruồi không để lại sẹo lồi xấu xí, bạn nên tránh xa loại thực phẩm này cho tới khi vết thương lành hằn.

tẩy nốt ruồi kiêng ăn trong bao lâu

Không ăn rau muốn để tránh gây sẹo lồi cho da.

Hạn chế các loại hải sản

Với tính chất tanh, hải sản sẽ làm cho bạn ngứa chỗ vết thương khi chưa lành hẳn hoặc trong thời kỳ đang lên da non. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn gây ngứa vùng vết thương và làm tăng khả năng gây sẹo lồi cho da, vì thế dù chúng có hấp dẫn cỡ nào đi chăng nữa thì bạn nên cố gắng “kìm chế” vì mục tiêu không sẹo lồi sau khi tẩy nốt ruồi nhé.

Tuyệt đối không ăn trứng gà

Sau khi tẩy nốt ruồi cần kiêng những gì? Việc ăn trứng gà có thể làm cho vùng da tại chỗ bị thương sau khi thành sẽ có màu trắng hơn các vùng da còn lại. Trong trứng gà có thành phần có khả năng tái tạo da rất mạnh, nếu ăn khi vết thương chưa lành hẳn sẽ để lại sẹo lồi. Vì vậy, những người sẹo lồi hoặc những người mới tẩy nốt ruồi thì nên kiêng trứng vì chúng thúc đẩy tế bào da ở vùng vết thương mạnh mẽ.

tẩy nốt ruồi kiêng nước bao lâu

Sau khi tẩy nốt ruồi tuyệt đối không ăn trứng gà.

Các thực phẩm cay và nóng

Các loại thực phẩm cay nóng luôn khiến vết thương mưng mủ tương tự như do đồ nếp gây ra. Vì vậy nếu bạn mới tẩy nốt ruồi và là tín đồ của những món ăn cay nóng thì hãy bỏ hẳn cho đến khi vết thương lành nhé.

Trên đây là một số thực phẩm bạn nên kiêng sau khi tẩy nốt ruồi vì chúng là nguyên nhân gây là ngứa rát, mưng mủ, hình thành vết thâm và sẹo trên da. Để vết thương màu lành và không để lại sẹo, bạn cần tránh xa các thực phẩm gây hại và có phương án chăm sóc da tại nhà an toàn.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU