ga chien xong can duoc cham soc the nao 74


Chăm sóc & nuôi dưỡng gà đá

Gà chiến xong cần được chăm sóc thế nào? [01/02/2016]

Trong quá trình thi đấu, cơ thể gà chọi sẽ bị thương tổn và kiệt sức, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng. Chính vì thế mà khi nhận thấy một vài dấu hiệu bất thường của gà chọi ngoài mệt mỏi, người nuôi cần có những biện pháp để chăm sóc chúng.

Đâu là điều kiện để gà giữ giải?

Chọi gà – một thú vui tao nhã

> Bí quyết chọn gà chọi hay của những người sành chơi gà

Biểu hiện và nguyên nhân của gà bị kiệt sức sau khi “chiến” về

– Biểu hiện: gà bị lên đờm khò khè, có phân xanh, phân trắng.

– Nguyên nhân: do sau khi đi đánh về chúng ta thường không lau lại nước ấm cho gà, thoa thuốc bóp cho gà, và lí do đặc biệt là bạn thấy gà đau nên không muốn đụng vào gà vì thế sẽ dẫn đến việc vết thương lâu khỏi, mốc. Còn chúng khò khè là do bạn đã làm tốt tất cả các bước lau và vỗ đờm kĩ, nhưng vấn đề bạn nhốt gà cho gà ngủ chỗ lạnh cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho gà có phân xanh, phân trắng biến chứng sang khò khè.

Gà chiến xong cần được chăm sóc thế nào?

Cách khắc phục

Khi gà đi đá về thường là do quá tải đòn phải trổ hết tài năng nên rất là mệt và kiệt sức. Vì thế, người chăm sóc cần quan sát thật kỹ để xem chúng đau đến mức nào để xử lý, thông thường khi đi chọi về bạn không nên cho gà ăn thóc, ăn mồi.

Sau khi mang gà đi chọi về bạn nên để gà ăn một mồi cơm và cho gà uống nước vì gà của bạn mất nước và đâu toàn thân nên việc tiêu hóa sẽ kém hơn thế nên cho ăn cơm nóng là tốt nhất, nếu con gà của bạn không tự ăn được bạn cũng nên đút cơm cho gà và cho uống nước và không nên cho ăn no quá.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lại xem gà có triệu chứng gì khác không. Ngoài ra, việc sưởi ấm cho gà sau khi mệt mỏi trong trận chiến cũng hết sức quan trọng, vì nó sẽ làm cho cơ thể của gà được trở về trạng thái bình thường nhanh chóng hơn.

Các bước chăm sóc cơ bản dành cho gà sau khi chiến về

+ Trước tiên ta phải tắm cho gà sạch hết đất cát và máu bám trêm mình gà bằng nước ấm + ít muối.

+ Các vết thương bị đâm thì cắt hết chỉ và lấy lọ thuốc nhỏ mắt nhỏ vào những vết thương đó rửa cho sạch, sau đó lấy thuốc kháng sinh licomicin tiêm dưới da 1 lượng nhỏ những miệng vết thương đó rồi lấy tay day cho thuốc tan ra khắp miệng vết thương đó. Đảm bảo đến 99% là không bao giờ bị kén.

+ Nếu gà bị khâu kéo my mắt thì không được cắt chỉ ngay mà để hôm sau mới được cắt.

+ Thuốc cho uống như sau: 02 viên chống phù nề + 1 viên panadon + 1 tám máu bầm cho uống luôn 1 lần.

+ Tiêm cho gà thuốc bổ bicozin mỗi ngày trong vòng 5 – 7 ngày đầu/1ống và thời gian sau 2 ngày/1 ống đến khi gà hồi phục gần như hoàn toàn.

+ Bón cho gà một ít cơm và cho uống thêm 1 ít nước.

+ Sau đó cho gà và chuồng hôm sau nếu gà tự mổ ăn được thì vân nên cho gà ăn cơm 1 ngày rồi mới cho ăn thóc.Các ý kiến

Bài viết này chưa có ý kiến bình nào. Mời bạn viết bình luận!

Ý kiến của các bạn như thế nào???